NS Thương Tín lôi vợ con ra bao biện về thói quen “xài tiền như nước”, tiêu sạch 800 triệu ủng hộ chỉ trong vài tháng: Xây nhà ở quê, đóng bảo hiểm cho con gái tới 18 tuổi!

Dù trước đó đã được anh chị em nghệ sĩ cũng như các mạnh thường quân giúp đỡ rất nhiều nhưng mới đây, nghệ sĩ Thương Tín lại vẫn tiếp tục than nghèo kể khổ khiến nhiều người bức xúc.

Còn nhớ cách đây 8 tháng, cái tên diễn viên Thương Tín tràn ngập các mặt báo và phương tiện truyền thông sau khi thông tin ông bị đột quỵ phải nhập viện điều trị được lan truyền. Biết được hoàn cảnh khó khăn của nam diễn viên, các nghệ sĩ cũng như các mạnh thường quân trong và ngoài nước đã chung tay đóng góp để hỗ trợ ông.

Lúc đó, NS Trịnh Kim Chi chính là người đứng ra kêu gọi để giúp đỡ đàn anh thân thiết của mình. Ngày 4/3/2021, cô đã thông báo nhận được hơn 400 triệu đồng sau 3 đợt kêu gọi trên trang cá nhân của mình.

Cô cũng chia sẻ rằng đã thanh toán viện phí hết 10 triệu, đưa 10 triệu cho vợ nam diễn viên. Số tiền còn lại sẽ được chia ra thành 2 phần là trong đó 100 triệu để Thương Tín chữa bệnh và trang trải cuộc sống, 286 triệu còn lại sẽ dùng để mua bảo hiểm cho con gái nam diễn viên đến năm 18 tuổi.

Chưa dừng lại, sau khi mở tài khoản cá nhân, NS Thương Tín tiếp tục được các mạnh thường quân trong và ngoài nước ủng hộ thêm số tiền 400 triệu đồng, thậm chí một người bạn còn tặng cho ông cả một chiếc Mercedes để di chuyển thuận tiện hơn.

Khi đó, rất nhiều người đều tưởng rằng với số tiền hỗ trợ lớn như vậy, nam diễn viên sẽ sử dụng hợp lý, cải thiện được cuộc sống khó khăn, có thể chăm lo cho gia đình và an dưỡng tuổi già.

Thế nhưng mới đây, Thương Tín bất ngờ thừa nhận bản thân bị nhiễm Covid-19 và hiện tại đang sống trong phòng trọ ở quận 12.

Đáng chú ý, ông còn kể khổ rằng mình không còn tiền xài, nhịn đói vài ngày nay vì không mua nổi thức ăn, thậm chí đến vợ con cũng bỏ đi, không thể liên lạc vì quá bế tắc với cuộc sống hiện tại.

Thông tin này ngay lập tức đã khiến nhiều người rất bức xúc, họ mỉa mai rằng NS Thương Tín vẫn giữ thói quen “xài tiền như nước”, mới chỉ có nửa năm mà đã ăn tiêu sạch số tiền gần 1 tỷ đồng không khác gì đại gia rồi bây giờ tiếp tục kể khổ để xin tiền tài trợ của các nhà hảo tâm.

 

Đa phần ý kiến đều cho rằng không nên quan tâm, giúp đỡ nữa vì nam diễn viên không hề biết quý trọng. Một người còn soi ra chi tiết rằng không hiểu nam diễn viên đột quỵ kiểu gì mà chỉ vài ngày sau đó đã có thể lái xe vù vù về quê với vợ con.

Trước những nghi vấn, NS Thương Tín đã lên tiếng chia sẻ về vụ việc này: “Tôi xin đính chính lại rằng không phải do tôi tiêu xài hoang phí, số tiền 800 triệu mà mọi người ủng hộ tôi đã đưa cho vợ để về quê mua đất và xây một căn nhà nhỏ cấp 4. Còn lại dư mấy trăm triệu thì đã đóng hết vào bảo hiểm cho con gái tới năm 18 tuổi có chút vốn để làm ăn, sinh sống”.

Nói về chiếc Mercedes được tặng, nam diễn viên phân trần rằng “ôm xe như đang ôm một đống nợ”, vì là đời cũ nên rất hay hư hỏng, tốn tiền sửa chữa nên đã bỏ không trong garage xe một thời gian.

Sau đó một người bạn của ông đã ngỏ ý thuê lại chiếc xe này để đi công trình và giúp ông có đồng ra đồng vô.

Thương Tín từng là tài tử màn ảnh Việt một thời khi đóng gần 200 bộ phim, trong đó nổi tiếng nhất có thể nói tới “Biệt động Sài Gòn”, “Ván bài lật ngửa” đã khiến tên tuổi của ông nổi như cồn.

Ở đỉnh cao sự nghiệp, Thương Tín sống rất sang chảnh, phong lưu và tiêu tiền như nước. Ông chỉ mặc đồ hàng hiệu, đổi xe hơi liên tục và cặp kè với hàng loạt hoa hậu, người mẫu nổi tiếng nhất thời bấy giờ.

Nói không ngoa thì giới thượng lưu Sài Gòn khi đó có thú vui gì thì ông cũng đều trải qua và thử hết.

Dù cát sê 1 bộ phim lúc đó chỉ có 1 chỉ vàng nhưng Thương Tín sẵn sàng tiêu cả vài ba cây vàng chỉ trong một đêm, mãi về sau này người ta mới biết tất cả là nhờ một vị nữ đại gia đã đứng đằng sau nâng đỡ cho ông vì phải lòng sau một lần gặp ở phòng trà.

Và rồi điều gì đến cũng phải đến, sự nghiệp của Thương Tín dần dần xuống dốc sau hàng loạt sự cố và dính đến bài bạc.

Ít ai nghĩ được rằng ăn chơi, phong lưu lúc trẻ là vậy, lúc về già NS Thương Tín lại sống trong cảnh nghèo khổ, bệnh tật, không có nổi 100 nghìn đồng trong túi.